60- 30- 10 - Nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện nay

11/03/2022

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng. Vậy làm thế nào để tạo nên một không gian phòng ngủ vừa thoáng mát, vừa sang trọng và không thiếu sự hài hoà. Zen House sẽ giới thiệu cho bạn một nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất phòng ngủ 60-30-10.

Nguyên tắc trong phối màu đồ nội thất mà bạn chưa biết?

Để tìm mua được đồ nội thất đẹp, ưng ý đã khó, việc sắp xếp làm sao cho chúng hài hoà với nhau càng khó hơn. Thậm chí, nếu không sắp xếp phối màu đúng cách cho dù đồ của bạn có hiện đại đến đâu cũng trở nên lạc lõng. Để giúp bạn có thêm kiến thức trang trí nhà cửa, dưới đây là 3 nguyên tắc trong phối màu đồ nội thất mà bạn chưa biết.

  • Phối màu hài hoà: Đây là nguyên tắc được sự kết hợp giữa những màu đứng cạnh nhau trên một đường tròn màu sắc.  Các màu khi kết hợp với nhau có sự tương đồng, hài hoà tạo nên sự độc đáo cho căn phòng của bạn. Cách phối này phù hợp với người yêu màu sắc nhưng không quá cầu kỳ.
  • Phối màu tương phản: Là nguyên tắc kết hợp giữa hai màu đối lập nhau trên một đường tròn màu sắc. Bạn chỉ cần chọn một màu yêu thích làm tông chủ đạo, sau đấy đối chiếu sang màu đối diện làm màu phụ. Cách phối màu này khá độc đáo và nổi bật, tuy nhiên khi chọn màu bạn cũng nên khéo léo chọn những gam màu nhẹ nhàng sẽ không làm cho bố cục căn phòng không bị khô và bí.
  • Phối màu đơn sắc: Đây là nguyên tắc được sử dụng phổ biến nhất vì nó dễ lựa chọn. Bạn chỉ cần chọn ra một màu yêu thích , sau đấy pha đậm, nhạt để nhấn nhá cho ngôi nhà của bạn.

Nguyên tắc phối màu đơn sắc

Nguyên tắc phối màu đơn sắc

Nguyên tắc 60- 30- 10 khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Không gian phòng ngủ của bạn có khiêm tốn thì việc thiết kế nội thất sáng tạo, độc đáo sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Zen House sẽ gợi ý cho bạn nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất phòng ngủ 60- 30- 10.

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất 60-30-10

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất 60-30-10

Nguyên tắc 60- 30- 10 là quy luật trang trí với ba màu sắc khác nhau. Trong đó, 60- 30- 10 là tỷ lệ phần trăm màu sắc, 60% là màu chủ đạo - 30% là màu phụ đạo còn 10% là màu nhấn mạnh.

Cân bằng về màu sắc:  Là lựa chọn độ bão hoà đến khi có sự cân bằng của màu sắc. Khi chọn màu chủ đạo bạn nên pha thêm màu trắng, màu phụ đạo pha thêm màu xám sẽ khiến tổng  thể hài hoà hơn. Màu nhấn mạnh tạo điểm nhấn cho thiết kế nên bạn cần giữ nguyên màu thuần khiết cho nội thất của bạn.

Hài hoà về màu sắc: Bạn có thể tạo ra sự hài hoà cho không gian phòng ngủ của mình với nguyên tắc của bánh xe màu như đối xứng, tam giác màu... Căn phòng ngủ của bạn sẽ trở nên hài hoà, gần gũi hơn. Ví dụ như màu sắc của giường ngủ, táp đầu giường, bàn trang điểm phải có sự tương đồng về màu sắc.

Hài hoà về màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Hài hoà về màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Linh hoạt khi sử dụng nguyên tắc  phối màu 60-30-10: Không phải lúc nào cũng bắt buộc sử dụng các thông số một cách tuyệt đối. Có những trường hợp bạn cần sử dụng hơn ba màu, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh công thức 60-30-10 nhưng không được quá chênh lệch.

Tỷ lệ màu sắc hài hoà cần biết trong thiết kế hiện đại

Nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất phòng ngủ có tỷ lệ phần trăm 60-30-10. Áp dụng nguyên tắc này bạn sẽ thấy căn phòng của mình trở nên hài hoà, hiện đại hơn.

Tỷ lệ màu sắc trong thiết kế nội thất

Tỷ lệ màu sắc trong thiết kế nội thất

  • Tỷ lệ màu chủ đạo chiếm 60%: Đây là màu sắc chiếm 60% tổng thể bố cục. Màu chủ đạo dùng để sơn tường, vách ngăn hoặc trần nhà...
  • Tỷ lệ màu phụ đạo chiếm 30%: Đây là màu chiếm 30% tổng thể bố cục. Màu phụ đạo được áp dụng cho các vật dụng trong phòng.
  • Tỷ lệ màu nhấn mạnh chiếm 10%: Đây là màu chiếm 10% tổng thể bố cục nhưng lại là tông màu điểm nhấn cho toàn bộ thiết kế căn phòng của bạn. Vì thế bạn nên dùng màu nóng để làm nổi bật căn phòng của bạn.

Trong thực tế, nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất phòng ngủ đã được nhiều người áp dụng. Còn bạn thì sao? Hãy liên hệ ngay với công ty thiết kế và cung cấp nội thất Zen House để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm cũng như dịch vụ bạn đang cần. Khi đến với Zen House bạn sẽ hài lòng không những về chất lượng mà còn về thái độ phục vụ của nhân viên cũng như giá cả mà công ty đưa ra.

 

Tin tức liên quan
10 tone màu thiết kế nội thất phòng ngủ phổ biến 
22/03/2022   Đăng bởi: Cas Media

Phòng ngủ là một không gian quan trọng không thể thiếu tại mỗi gia đình. Đây là nơ...

Hướng dẫn bạn cách lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ đơn giản mà đẹp 
22/03/2022   Đăng bởi: Cas Media

  Nhắc đến phòng ngủ bạn sẽ nghĩ ngay tới sự riêng tư, là nơi để mỗi người n...

Hướng dẫn bạn cách bố trí các đồ nội thất phổ biến cho phòng ngủ
22/03/2022   Đăng bởi: Cas Media

Ban ngày chúng ta ở bên ngoài bộn bề công việc, tối về chỉ muốn vào căn phòng ngủ ...

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon